Giới thiệu

Tiền thân

TVMcomics.com.vn trước đây thuộc sở hữu của Trí Việt Media Comics. Dược thành lập vào năm 2007, TVM là công ty tư nhân đầu tiên và duy nhất mua bản quyền và phát hành truyện tranh Nhật Bản tại Việt Nam lúc bấy giờ.

Suốt 8 năm hoạt động, TVM Comics đã giới thiệu đến giới mộ đạo truyện tranh Việt Nam rất nhiều tác phẩm chất lượng từ nội dung đến in ấn, góp phần mở ra một “kỷ nguyên” mới cho ngành công nghiệp truyện tranh nước ngoài tại Việt Nam. Những tác phẩm nổi tiếng của TVM Comics được đông đảo bạn đọc quan tâm theo dõi phải kể đến: NARUTO, +Anima, Full Metal Alchemist (Giả Kim Thuật Sư), Fairy Tail, Kuroshitsuji (Hắc Quản Gia), Slam Dunk, Bleach, Saint Seiya (Thần Thoại Minh Vương), Hana Yori Dango (Con Nhà Giàu), Shingeki no Kyojin (Đại Chiến Titan), v.v… Đặc biệt, vào tháng 6 năm 2012, lần đầu tiên tại Việt Nam có một tập truyện được phát hành cùng lúc với 6 quốc gia trên toàn thế giới (tính cả Nhật Bản) là Resident Evil – Thảm họa Marhawa.

Với tiêu chí “Tốt gỗ, tốt cả nước sơn”, TVM Comics luôn tìm tòi, sáng tạo để mang đến cho các độc giả những sản phẩm truyện tranh được in ấn và dịch thuật hoàn thiện nhất, xứng đáng là “nhà tiên phong, cải cách” cho rất nhiều hình thức và nội dung truyện tranh tại Việt Nam.

Lịch sử hoạt động

TVM Comics ra đời trong bối cảnh thị trường khá “ảm đạm”. Dù thời gian đó, Việt Nam đã gia nhập công ước Berne, nhưng chất lượng truyện tranh nước ngoài nói chung, Nhật Bản nói riêng, được xuất bản tại Việt Nam có thể nói là khá sơ sài và kém chất lượng.

Mạnh dạn trong việc đầu tư vào in ấn, chọn nguồn nguyên liệu giấy in chất lượng, cải cách hình thức bìa, tặng kèm đầy đủ trang màu như bản gốc, TVM Comics đã đem đến một dung mạo hoàn toàn mới cho sản phẩm truyện tranh dịch lúc bấy giờ, tạo được một cái nhìn đầy thiện cảm cho độc giả ngay từ những bộ truyện đầu tiên.Lịch sử thành lập:

  • Năm 2006: Thành lập TVM Comics. Mọi công tác thương thuyết, mua bản quyền với Nhật Bản, nghiên cứu thị trường, tìm nhà in, thành lập kênh phân phối, các chiến lượng quảng bá, quảng cáo bắt đầu được thảo luận và hình thành trong thời gian này.
  • Năm 2007: Chính thức phát hành 4 tựa truyện đầu tiên với 4 thể loại khác nhau, hình thức khác nhau. Tạo một cơn sốt trên toàn quốc.
  • Năm 2008: Công bố bản quyền NARUTO tại Việt Nam. Đồng thời giới thiệu mối quan hệ giữa TVM Comics và Shueisha, một trong những Nhà xuất bản nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, như một cột mốc để chứng tỏ ngành truyện tranh dịch ở Việt Nam đã thực sự sang trang.
  • Năm 2009 – 2010: Liên tục giới thiệu những tựa truyện mới đến độc giả Việt Nam. Gây được nhiều tiếng vang.
  • Năm 2011 – 2012: Đóng băng hoạt động vì vấn đề nội bộ, gây ra nhiều nuối tiếc cho độc giả.
  • Tháng 6/2012: TVM Comics chính thức trở lại với những quả bom mới: phát hành tập truyện cùng lúc với Nhật Bản và các quốc gia khác, mạnh dạn đổi mới hình thức bìa, giấy in gần giống nhất với bản gốc để chứng tỏ sự tiên phong vốn có.
  • 2013 – 2014: Những tựa truyện mới được khai thác với nội dung gai góc và trưởng thành hơn, phục vụ nhiều đối tượng độc giả hơn như Fairy Tail, Hắc Quản Gia, Đại Chiến Titan. Đặc biệt, tựa truyện Fairy Tail lập hattrick ở các hạng mục giải thưởng ở trang cộng đồng uy tín dành cho giới mộ đạo truyện tranh Việt Nam.
  • 2015: Tiếp tục tiên phong trong việc đổi mới hình thức: phủ UV cục bộ cho bìa truyện, phát hành trọn bộ với box set sang trọng.

Hiện tại:

Và hiện này TVM Comics là trang tin chuyên chia sẻ cho bạn đọc các thông tin mới nhất về Anime, Manga và văn hóa liên quan uy tín hàng đầu Việt Nam.